ชาวลำปางแห่ขอเลขเด็ดซากลูกหมูประหลาด

Home / ข่าวหวย เลขเด็ด / ชาวลำปางแห่ขอเลขเด็ดซากลูกหมูประหลาด

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีซากลูกหมูประหลาดอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ลำปาง จึงรุดไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บ้านเลขที่ 65/1 ม.1 บ้านแม่หลง ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นบ้านของ นางจันทร์ทิพ ภาลัยแก้ว อายุ 55 ปี ทั้งนี้ เมื่อเดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าวก็พบว่ามีชาวบ้านทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่แห่มาดูซากลูกหมูประหลาด มี 1 หัว 2 ตัว 8 ขา 4 หู กันอย่างต่อเนื่อง

หมูประหลาด

จากการสอบถาม นางจันทร์ทิพ ภาลัยแก้ว ทราบว่า เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันพระ แม่หมูของตนซึ่งมีอายุประมาณ 2 ปี ได้เกิดลูกออกมาเป็นคอกที่ 3 จำนวน 11 ตัว แต่ปรากฏว่า ลูกหมูตัวที่ 10 และ 11 ซึ่งเป็นเพศเมียนั้น มีลักษณะที่ผิดแปลกไปจากลูกหมูตัวอื่น ๆ คือ มีลำตัวติดกัน มีเพียงหัวเดียว ส่วนบริเวณด้านหลังของหัวยังพบมีหูอีกด้วย แต่อวัยวะส่วนอื่น ๆ ก็เหมือนหมูทั่วไป ไม่นานลูกหมูประหลาดก็ตาย โดยหลังจากนั้น ตนก็ได้ดองซากของลูกหมูประหลาด มี 1 หัว 2 ตัว 8 ขา 4 หู ไว้ในขวดโหล เพื่อเก็บไว้ให้ลูกหลานได้ดูต่อไป

หมูประหลาด

อย่างไรก็ดี ภายหลังจากที่ชาวบ้านทราบข่าว ก็ได้แวะเวียนเข้ามาดูกันอย่างต่อเนื่อง ตนจึงได้นำซากลูกหมูประหลาดมาวางบนพานที่โต๊ะบูชาหน้าบ้านของตน ทำให้มีนำธูปเทียนของบูชามากราบไหว้เพื่อขอเลขเด็ดกันอย่างคึกคัก