ศาลเจ้าแม่งูจงอางและลูก แหล่งให้เลข

Home / ข่าวหวย เลขเด็ด / ศาลเจ้าแม่งูจงอางและลูก แหล่งให้เลข

ศาลเจ้าแม่งูจงอางและลูก


ศาลเจ้าแม่งูจงอางและลูก?เป็นสถานที่ศักดิ์อีกหนึ่งแห่ง ที่ผู้คนหลากหลายให้ ความเคารพศรัธทาเป็นอย่างยิ่ง ในแต่ละวันมีผู้คนมาสักการะบูชากันเป็นจำนวนมาก ตามประวัติกว่า 30 ปีที่ผ่านมาศาลเจ้าแม่งูจงอางแห่งนี้ ได้มีการพูดต่อกันมายาวนานว่า จากการเริ่มทำถนนพระราม 2 ในขณะที่ทำถนนมาถึงหลัก กม.ที่ 5 ถึง 6 ได้เกิดอาเพทขึ้น

โดยมีอยู่วันหนึ่งคนงานได้หลับไปแล้วฝันว่า?เจ้าแม่จงอาง มาเข้าฝันขอเวลา 7 วัน เนื่องจากตอนนี้กำลังท้องแก่ถ้ายังไงขอให้คลอดลูกก่อนแล้วก็จะย้ายไปที่อื่น เมื่อคนงานฝันเช่นนั้นตกใจสะดุ้งตื่นขึ้นมาแล้วได้นำเรื่องราวทั้งหมดไปเล่า ให้กับหัวหน้าคนงานฟังหัวหน้าคนงานบอกปัดไปว่า คงเป็นแค่ความฝันเป็นเรื่องธรรมดาคงไม่มีอะไร หัวหน้างานคนนี้ได้ให้คนงานทำงานต่อระหว่างคนงานคนนี้ขับรถเพื่อเกลี่ยดิน อยู่นั้นได้ถอยไปทับครอบครัวของเจ้าแม่งู จนเสียชีวิตทั้งหมด เมื่อคนงานรู้ว่าได้ถอยรถไปทับครอบครัวเจ้าแม่งูก็ตกใจจึงขับรถกลับบ้าน ระหว่างถอยอยู่นั้นไม่รู้ถอยอย่างไร คนงานคนนี้เกิดถอยไปทับครอบครัวตัวเองเสียชีวิตทั้งหมด

เหตุการณ์ครั้งนั้นทำ ให้เขาตกใจแล้วเสียสติหายไปไหนไม่มีใครรู้ ต่อมาบริเวณแถวนี้จึงเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำจนวันหนึ่งมีชาวบ้านได้ไปเชิญ พราหมณ์มาทำพิธีเพื่อสื่อกับดวงวิญญาณของเจ้า แม่งูแล้วได้มีการถามว่า ทำไมท่านถึงโกรธแค้นมาเอาชีวิตผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาแถวนี้ เมื่อได้ตั้งคำถาม ถามเจ้าแม่งูไปก็คำตอบกลับมาว่า ท่านมีความโกรธแค้นที่มาทำให้ครอบครัวของท่านเสียชีวิตเพราะก่อนหน้านั้นก็ บอกไแล้วแต่ไม่มีใครฟัง ท่านจึงต้องการเอาชีวิตผู้คนให้มากกว่าที่ท่านเสียไปการสื่อครั้งนั้นจึงได้ ถามอีกครั้งว่า แล้วจะให้ทำอย่างไรท่านถึงจะหายโกรธแค้นกับสิ่งที่สูญเสียเจ้าแม่งูจงอางตอบ ว่า ขอให้สร้างศาลให้อยู่บริเวณที่เสียชีวิตตรงนี้ หากมีการสร้างศาลให้แล้วก็จะไม่ทำร้ายใครอีกแต่จะช่วยเหลือผู้คนเพื่อบำเพ็ญ ตนต่อไป ดังนั้น ชาวบ้านจึงได้พากันตั้ง ศาลเจ้าแม่งูจงอางแห่งนี้เป็นศาลไม้เพียงตาขึ้น
จาก นั้นประชาชนที่เดินทางผ่านไปมาในย่านนี้ต่างเห็นว่ามีศาลเจ้าแม่งูเป็น ไม้ เล็กๆ ก็เข้ามากราบไหว้กัน จนมีผู้คนเดินทางมาขอพรท่านแล้วสัมฤทธิ์ผลจึงเกิดการพูดต่อๆกันทำให้มีผู้คน เดินทางมากราบไหว้กับมากขึ้น กระทั่งวันหนึ่งมีคนมากราบไหว้กันมากทำให้สถานที่คับแคบแล้วผู้คนที่มาไหว้ ต่างเดินทางกลับหมดแล้ว แต่ยังเหลือธูปที่ยังไม่ดับ ประกอบกับแรงลมที่แรงจึงทำให้ธูปเกิดไฟลุกไหม้ศาลเจ้าแม่ตรงนี้เป็นเรื่อง แปลกอย่างมากไฟที่ลุกอยู่นั้นได้ไหม้ป่าแถมนี้เป็นบริเวณ กว้างทั้งหมดแต่เหมือนเป็นปาฏิหาริย์ศาลเจ้าแม่งูกลับไม่ไหม หลายคนจึงเชื่อว่าเกิดจากความศักดิ์สิทธิ์ของท่าน

ศาลเจ้าแม่งูจงอางและลูก

ต่อ มามีการขยายถนนพระราม๒ เป็นสองเลน ทำให้ต้องมีการย้าย ศาลเจ้าแม่งูจงอาง ครั้งนั้นวิญญาณเจ้าแม่งูได้ไปเข้าฝันน้องเจ้าของที่ดินปัจจุบันว่าตอนนี้ เขากำลังจะมาทำถนนจึงเกิดความเดือดร้อนที่อยู่แล้วเห็นว่าที่ดิน บริเวณตรงนี้ยังว่างอยู่ก็อยากจะขอให้สร้างศาลใหม่ได้ไหมวันรุ่งขึ้นน้องสาว เจ้าของที่ได้นำเรื่องราวในความฝันทั้งหมดไปเล่าให้ครอบครัวฟังทางเจ้าของที่ดินคิดว่าหากเป็นอย่างความฝันจริงก็จะสร้างศาลให้ตาม กำลังเงิน ฉะนั้นพอเริ่มสร้างศาลแห่งนี้ตั้งแต่ปี ๒๕๓๙ ระหว่างที่ลงมือสร้างไม่รู้เกิดสิ่งมหัศจรรย์อะไรมีผู้คนมากราบไหว้เจ้าแม่ งูเป็นจำนวนมาก “ประมาณ 80% ที่ มาบนแล้วสำเร็จกันตรงนี้ทางศาลไม่ได้แนะนำว่าจะต้องทำอย่างไร แต่ว่าคนที่มาไหว้ต่างมาด้วยใจและความศรัทธาที่ศาลแห่งนี้ก็ไม่มีร่างทรงใดๆ ทั้งสิ้น?คนที่บนสำเร็จก็จะเอาไข่ไก่ เป็ด ไก่ หมูชุดไทยบายศรี แล้วก็ภาพยนตร์อยู่ที่กำลังทรัพย์ของแต่ละคน

จึงนับได้ว่า ศาลเจ้าแม่งูจงอางและลูก แห่งนี้เป็นสถาน ที่ศักดิ์สิทธิ์เป็น อย่างมากฉะนั้นผู้ที่จะมาสักการะที่ศาลเจ้าแห่งนี้ ควรมาด้วยความเลื่อมใสศรัทธาจริงๆจึงจะได้ในสิ่งที่ท่านได้ขอกับศาลเจ้าแห่ง นี้ไว้
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก โหรามหาเวทย์.คอม